Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Thịt bò hầm bí đỏ

Một món ăn thật ngon, thật đậm đà với bí đỏ ngọt ngào, thịt bò thơm lừng, rất hợp với tiết trời lạnh và ngày Halloween.

Thịt bò hầm bí đỏ


Nguyên liệu

Thịt thăn bò  200 gr; Hành khô tím 2 củ; Tỏi 4 tép; Tương cà (ketchup) 3 muỗng cà phê; Curry paste 1 muỗng cà phê; Hạt nêm, một chút đường; Dầu ăn 2 muỗng cà phê; Nước dừa xiêm 1 quả; Bí đỏ 1/2 quả.

Chế biến

- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, thấm khô.

- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

- 4 tép tỏi, 1 củ hành tím băm nhuyễn, chia làm 2.

- 1 củ hành còn lại lột vỏ, để nguyên

- Ướp thịt bò với 1 phần hành tỏi, cà ri, tương cà, dầu ăn, hạt nêm, đường cho thấm trong 15 phút.

- Phi chỗ hành tỏi còn lại cho thật thơm, cho bí đỏ xào qua rồi vớt ra. Cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi  bò săn lại, đổ nước dừa vào đun nhỏ lửa, khi bò thật mềm, cho bí đỏ vào đun và nêm vừa ăn. Khi bí, bò đã mềm và thấm gia vị, nước sánh lại thì trút ra đĩa, dùng nóng với bánh mì. Món ăn thơm nhẹ mùi cà ri, đậm đà, một món ăn rất hợp với đêm Halloween.

0 nhận xét:

Dí lo que piensas...