Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Món ngon hàng ngày: Canh đậu phụ non

Món ngon hang ngày: Món canh đậu phụ non được chế biến đơn giản nhưng vẫn đem lại cho cả gia đình bạn sự thú vị khi thưởng thức.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút

danh sach mon ngon,  mon ngon hang ngay


Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):


- 1 miếng đậu phụ non
- 200g bí ngòi
- 1 nhánh cần tây
- 100g bí đỏ
- 100g khoai tây
- 50g nấm đông cô
- 1 lít nước dùng, hạt nêm, tiêu.


Cách làm:

1. Đậu phụ non cắt miếng vuông. Bí ngòi gọt vỏ, cắt khoanh. Cần tây tước xơ, thái khúc. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước cho trắng, rửa sạch, cắt miếng vuông. Nấm đông cô thái lát.

2. Đun sôi nước dùng, cho khoai tây, bí đỏ vào nấu chín, nêm 1 thìa súp hạt nêm. Bí ngòi, nấm đông cô, đậu phụ vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.

3. Múc canh ra tô, rắc tiêu. Trang trí rau cần tây lên trên tô canh. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng.

Mẹo nhỏ: Với món canh đậu phụ non, khi rau củ chín, bạn cho đậu phụ non vào rồi nhấc ra ngay vì đun quá lâu sẽ khiến đậu bị nát.

0 nhận xét:

Dí lo que piensas...