Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Bánh mì que lạ miệng

Cả nhà bạn sẽ không phải từ chối bởi những món bánh mì quen thuộc vào mỗi bữa sáng mà thay vào đó là những chiếc bánh mì que dễ làm lại miệng thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Chỉ cần chuẩn bị trong 15 phút và chế biến trong 40 phút các bạn đã có những chiếc bánh mì que giòn rụm đầy đủ dinh dưỡng. Còn chờ gì nữa nhanh tay làm bữa ăn sáng thôi.



Nguyên liệu: 
200g bột mì (có thể dùng hết có thể còn dư)
100ml nước ( nếu trời lạnh thì dùng nước ấm trời nóng thì dùng nước lạnh)
½ muỗng cà phê men khô làm bánh mì
¼ muỗng cà phê muối
Dầu ô-liu
Rau mùi thơm như thym, romarin… hoặc không có thì dùng lá quế băm nhuyễn
1. muỗng canh bột bắp dùng làm bột áo khi cán bánh
Các bước thực hiện: 
1. Nước cho vào thau, cho men vào. Quậy cho tan đều. Tiếp tục cho từ từ bột vào quậy tròn theo chiều kim đồng đồ khoảng vài vòng, cho tiếp bột vào đến khi bột dẻo lại. Không cần cho hết bột vào vì tuỳ theo độ hút của từng loại bột khác nhau mà có thể các bạn cho thêm một chút bột hoặc còn dư một chút.
2. Bột dẻo, dùng tay xếp một góc lại. Ấn xuống, xếp lại đến khi thấy bột đàn hồi thì ngưng (chú ý bột không khô nhé). Rải một lớp bột bên dưới thau cho viên bột bánh mì lên và cho thêm bột áo lên trên.
3. Cho bột vào chỗ ấm ủ khoảng 40 phút. Bột sau khi ủ 40 phút sẽ nở gấp đôi, dùng tay lấy bột ra thớt. Cán bột mỏng cho lá thym và một lớp dầu ô-liu vào. Cho muối vào.
4. Xếp lại, dùng dao cắt nhỏ ra. Xe bột theo ý thích. Cho bột nghỉ khoảng 15 phút. Cho vào lò nướng nhiệt độ 160 độ C khoảng 10 đến 15 phút. Bánh chín không cần vàng. Ăn ngay hay để nguội vẫn giòn.
Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Dí lo que piensas...