Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Mực xào cải và cà chua

Đây là món ăn thích hợp cho các bạn làm việc văn phòng có thể  chuẩn bị mang đến công ty để an trưa. Nguyên  liệu dễ tìm, rất dễ thực hiện. 


 Nguyên liệu:
300 g mực lá 
250 g dưa chua 
1 quả cà chua 
2 nhánh hành lá 
2 nhánh ngò rí 
1 thìa súp tỏi băm 
1 thìa súp nước mắm chấm, 
1 thìa cà phê hạt nêm, 
1 thìa cà phê đường, 
1/4 thìa cà phê tiêu, dầu ăn 
Các bước thực hiện: 
 1. Mực làm rửa sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Dưa chua rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau. 
 2. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm với tỏi băm, cho mực vào xào cho săn trên lửa lớn, múc ra chén để riêng. Tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm với tỏi băm, cho cà chua và cải chua vào xào với lửa lớn, nêm nước mắm chấm, hạt nêm, đường cho vừa ăn. 
 3. Trút mực vào, cho hành lá, ngò rí cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Dí lo que piensas...